7 kiểu decor bàn làm việc đẹp truyền cảm hứng

Máy tính hay giấy tờ của bạn, tất cả đều cần một không gian để trú vào cuối ngày. Do đó, chìa khóa cho một không gian gọn gàng là có từng nơi dành riêng cho từng món đồ. Cùng Chu House khám phá những ý tưởng sắp xếp, decor bàn làm việc để lấy cảm hứng khi làm việc tại nhà bạn nhé!

Với 7 mẹo lên ý tưởng trang trí bàn làm việc dưới đây, đảm bảo “thanh mood” của bạn sẽ luôn bật đèn xanh ở mức cao nhất cho xem.

Ý tưởng trang trí bàn làm việc.

1. Hãy sắp xếp bàn làm việc một cách ngăn nắp

Không có gì thúc đẩy khả năng tập trung như một góc làm việc gọn gàng. Và điều này cũng không ngoại lệ với bàn làm việc của bạn. Hãy ưu tiên chọn một trình tự sắp xếp cũng như các vật dụng decor đồng bộ với nhau. Đồng thời, hãy chọn những bộ decor phân ngăn có thể giúp trưng bày nhiều phụ kiện bàn làm việc. Giúp cho bàn làm việc của bạn luôn vui nhộn trong khi vẫn giữ chúng được ngăn cách phù hợp.

Nếu bạn yêu thích phong cách boho của thập niên 70, hãy thử các phụ kiện trang trí bằng mây hoặc văn phòng phẩm bằng gỗ. Sử dụng các phụ kiện decor mà bạn yêu thích cũng giúp bạn có động lực để luôn ngăn nắp. Ngoài ra, việc kết hợp các vật dụng trang trí khác nhau với cùng một tông màu sẽ giúp giữ cho không gian làm việc của bạn đơn giản và tinh tế hơn rất nhiều.

2. Decor bàn làm việc với điểm nhấn với cây xanh

Cây cối hay cây xanh tươi tốt phù hợp cho bất kỳ không gian nào. Và văn phòng của bạn cũng không là ngoại lệ. Hãy làm tươi mới bàn làm việc của bạn với một chậu cây mọng nước, cây xương rồng hoặc các loại cây trồng khác mà bạn yêu thích. Đồng thời, đừng quên quan sát lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian làm việc của bạn. Điều này là để xác định loại cây nào sẽ phát triển tốt trong phòng làm việc của bạn.

Thêm cây xanh vào góc làm việc

3. Trang trí góc làm việc bảng ghim ghi chú công việc

Bảng memo có lẽ không phải là phong cách của bạn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách khác để trang trí góc tường làm việc của bạn. Để hiển thị danh sách công việc hay lời nhắc cũng như các câu quotes truyền cảm hứng, bạn có thể sử dụng bảng pegboard hay khung lưới sắt. Khung lưới sắt là một cách tuyệt vời để giữ cho ảnh, danh sách và các giấy tờ khác được ngăn nắp mà không chiếm quá nhiều diện tích tường.

Decor bàn làm việc với khung lưới sắt

4. Decor bàn làm việc với những phụ kiện trang trí để bàn

Hô biến bàn làm việc thành nơi bạn yêu thích bằng cách chọn kiểu decor phù hợp với cá tính. Bất kể đó là một bộ sưu tập nhỏ, một quả địa cầu hay những khung ảnh với ảnh của những người bạn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng lấy cảm hứng làm việc từ góc nhỏ này. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn decor bàn làm việc với nhiều phong cách trên các nền tảng thương mại điện tử.

Ngoài ra, ánh sáng phù hợp rất quan trọng để có một không gian làm việc hài hòa. Cho dù bạn thiếu ánh sáng tự nhiên hay làm việc vào buổi tối, bạn cũng sẽ cần đến sự giúp đỡ của đèn bàn trong không gian của mình. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn theo nhiều phong cách hợp xu hướng và cá tính của bạn. Tất cả sẽ tạo thêm bầu không khí phù hợp cho góc làm việc của bạn.

Decor bàn làm việc với những phụ kiện trang trí để bàn

5. Sử dụng giá đựng hồ sơ và đồ dùng văn phòng phẩm di động

Có lẽ bạn chưa biết, làm việc trong nhiều không gian khác nhau sẽ thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn. Tuy nhiên, đồ dùng văn phòng của bạn chắc chắn phải để ở bàn làm việc rồi. Chẳng lẽ mỗi lần di chuyển bạn phải sắp xếp lại tất cả?

Một chiếc giá di dộng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Giá đựng di dộng sẽ mang đến cho văn phòng tại nhà của bạn sự tự do. Bạn có thể di chuyển đồ dùng đến bất cứ nơi nào bạn cần làm việc.

6. Decor bàn làm việc với tranh trang trí treo tường

Đừng bỏ quên những bức tường nữa nhé! Bạn có thể chọn từ các tác phẩm nghệ thuật, tranh ảnh. Hay thêm một bộ gương cho văn phòng nhỏ để mở rộng không gian một chút. Hoặc bạn cũng có thể treo một bức tranh về động vật hoặc thành phố mà bạn yêu thích. Sự lựa chọn dành cho bạn là vô tận!

Decor bàn làm việc với tranh trang trí treo tường

7. Tạo không gian thoải mái với nến thơm trang trí

Tăng khả năng tập trung với một chút tinh dầu thơm và ánh sáng dịu nhẹ của nến thơm. Nếu bạn không thích thắp chúng tại bàn làm việc của mình, bạn có thể trưng một vài chiếc xung quanh để thưởng thức vẻ đẹp và hương thơm của chúng. Trong văn phòng tại nhà của bạn, hãy đặt một chiếc giá đỡ nến sang trọng trên bàn làm việc và thắp những ngọn nến với mùi hương nhẹ nhàng để thúc đẩy tâm trạng của bạn.

Tăng khả năng tập trung làm việc với nến thơm.

Các vật dụng decor bàn làm việc không nhất thiết phải quá đơn giản để trông gọn gàng. Đừng ngại chọn một chút màu sắc hoặc thứ gì đó mà bạn yêu thích. Bạn chỉ cần đảm bảo đo đạc không gian của bạn trước khi mua sản phẩm để chắc chắn luôn có một chỗ dành riêng cho từng vật dụng văn phòng của bạn. Hãy bắt tay vào trang trí góc làm việc của mình ngay thôi nào!