10 ý tưởng hay cho mèo mà con sen (người nuôi mèo) có thể tự làm được

Rất nhiều người muốn sở hữu động vật khi chúng sống ở những nơi không có nhiều không gian. Nhiều giống chó yêu cầu quá nhiều không gian và khả năng tiếp cận dễ dàng với bên ngoài để mọi người có thể hợp lý hóa việc nuôi chúng. Một số người muốn nuôi thú cưng khi họ không có nhiều không gian sẽ chỉ chuyển sang nuôi các động vật nhỏ hơn như chuột đồng, cá hoặc các động vật trong lồng khác. Tuy nhiên, rất nhiều người sống trong hoàn cảnh không có nhiều không gian lại nuôi mèo. Nhưng bạn phải làm gì để giữ cho những chú mèo vui vẻ trong không gian hạn chế mà bạn có? Bài đăng này là tất cả về 10 ý tưởng thiết kế và trang trí cho những người nuôi mèo ở những nơi nhỏ.

Có Được Không Khi Có Một Con Mèo Trong Một Căn Hộ Nhỏ?

Câu trả lời ngắn gọn là có, hoàn toàn. Nếu bạn nhận nuôi một chú mèo kitty từ một cuộc giải cứu, một căn hộ nhỏ giờ đây có thể là một dinh thự cho chú mèo đó đang ở trong lồng. Vì vậy, đừng lo lắng, có rất nhiều cách để giữ cho những người bạn lông bông của bạn vui vẻ trong không gian nhỏ hẹp, bạn chỉ cần suy nghĩ thêm một chút.

Cách làm cho ngôi nhà nhỏ của bạn thân thiện với mèo

Lấy sổ ghi chú của bạn và sẵn sàng ghi lại một số thứ, vì đây là mười ý tưởng để tận dụng khoảng không gian nhỏ mà bạn có khi có thể nuôi mèo!

Mẹo cho chủ sở hữu mèo trong không gian nhỏ

1. Tận dụng không gian dọc!

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc một căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp khi cân nhắc việc đưa một con vật vào hỗn hợp. Một cách dễ dàng để vượt qua căng thẳng này là tận dụng bất kỳ không gian thẳng đứng nào mà ngôi nhà mới của bạn có.

Một điều về loài mèo mà mọi người cần hiểu là bản năng chúng thường bị thu hút đến những nơi cao hơn. Mèo thích ở trong khu vực cho phép chúng khảo sát vùng đất bên dưới chúng để chúng có thể theo dõi mọi mối đe dọa có thể xảy ra và bất kỳ nguồn thức ăn nào có thể xảy ra. (Mặc dù, nguồn thức ăn chủ yếu dành cho những con mèo vẫn đang sống trong tự nhiên.)

Đây là lý do tại sao tôi là một fan hâm mộ của đồ nội thất tường mèo. Nó không chỉ là món đồ bắt mắt để bạn trang trí nhà mà còn rất lý tưởng cho những không gian nhỏ bị hạn chế về diện tích sàn. Và yếu tố quan trọng nhất, mèo của bạn rất thích kệ treo tường và thiết bị leo núi!

2. Các thiết kế hộp vệ sinh độc đáo.

Có một điều hầu như không thể tránh khỏi khi sở hữu một chú mèo, đó là việc phải có một chiếc hộp vệ sinh. Thùng rác có thể bốc mùi, chiếm nhiều diện tích và có thể khá xấu trong hầu hết các trường hợp. Tất cả những điều này có thể khiến những người sống trong không gian nhỏ không muốn có một con mèo, và nếu bạn là một trong những người đó, đừng nản lòng! Có rất nhiều lựa chọn khác ngoài đó!

Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể mua những thùng rác được thiết kế để trông giống như những chậu cây giả. Con mèo của bạn chỉ cần bước vào nơi trông giống như chậu cây để chăm sóc công việc và đi ra ngoài ngay lập tức, giữ cho mùi khó chịu trong khi trông không giống như một nơi mà một con vật sẽ đến để giải tỏa.

     

 

Ngoài ra còn có rất nhiều cách hướng dẫn bạn cách tạo hộp đựng đồ thành hộp đựng cát vệ sinh cho mèo để bạn không phải lo lắng về việc mùi hôi sẽ bay khắp căn hộ nhỏ của mình. Một số đồ tự làm này cũng có thể đóng vai trò như đồ nội thất.

3. Đồ cào cho mèo.

Nếu bạn đã nghiêm túc xem xét việc nhận một con mèo làm thú cưng, bạn biết rằng việc nuôi mèo là rất quan trọng. Mèo thích giữ móng vuốt của chúng ở dạng chóp nhọn và chúng làm như vậy bằng cách cào vào mọi thứ. Không ai muốn đồ đạc mà mình đã bỏ ra nhiều tiền lại bị người bạn mới lông lá làm hỏng, vì vậy dụng cụ bắt mèo là điều nên làm. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn sống trong một căn hộ?

Đồ cào yêu thích của con mèo của tôi ở đây:

đồ cho mèo cào
đồ cho mèo cào

 

Trên thị trường có bán những chiếc máy cào cho mèo dường như được sản xuất với mục đích dành cho những người nuôi mèo trong không gian nhỏ.

Một số dụng cụ cào mèo đã được thiết kế và gắn vào tường, vì vậy, giống như các đề xuất ở điểm đầu tiên của chúng tôi, chúng tận dụng mọi không gian thẳng đứng mà bạn thường không sử dụng. Một số dụng cụ cào mèo đã được thiết kế để vừa với các góc của đồ nội thất, vì vậy chúng sẽ không chiếm thêm bất kỳ không gian nào ngoài đồ nội thất mà bạn đã có.

4. Đồ chơi cho mèo dành cho những người nuôi mèo trong không gian nhỏ.

Dù bạn có nuôi loại thú cưng nào đi chăng nữa, bạn cũng muốn chúng được tha hồ vui chơi và giải trí. Những người nuôi mèo thích mua cho những người bạn thân nhất của họ những món đồ chơi mới có màu sắc vui nhộn và thú vị mà họ nhìn thấy khi ra ngoài, nhưng bạn sẽ đặt tất cả chúng ở đâu nếu bạn sống trong một không gian nhỏ?

Chà, nếu con mèo của bạn là một fan hâm mộ của đồ chơi trên cây đũa phép, bạn có thể treo chúng lên tháp và tường cho mèo để chúng không nằm khắp sàn nhà. Một lựa chọn khác là lấy một cái giỏ nhỏ để giữ đồ chơi trong khi chúng không được chơi cùng. Để giỏ này trong góc hoặc dưới kệ; thậm chí có thể trong không gian, bạn có trên giá đỡ TV của mình.

Việc dành thời gian ra khỏi lịch trình mỗi ngày để chơi với mèo cũng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng, một con mèo mệt mỏi rất khó đuổi theo và làm những việc không nên làm.

 

 

Tất cả các sản phẩm này đều có sẵn trên https://godecorvn.com/shop/.

 

5. Màu sắc.

Một mẹo mà nhiều chủ nhà và người cho thuê căn hộ áp dụng là mua đồ nội thất và đồ trang trí có màu sắc nhẹ nhàng. Sử dụng màu sáng làm cho không gian mà bạn có dường như lớn hơn rất nhiều so với nó. Những người yêu mèo sống trong các căn hộ nhỏ có thể cân nhắc mẹo này khi mua hộp vệ sinh, tháp mèo, đồ chơi, v.v.

giường cho mèo
giường cho mèo

6. Cây giả.

Mèo và người không nhất thiết phải có nhiều điểm chung, nhưng có một điểm chung là yêu cây cối. Thật không minh, mèo có tình yêu thực vật có xu hướng kết thúc với việc cây bị phá hủy, dẫn đến chủ sở hữu mèo mua cây giả. Nếu bạn đang sống trong một không gian nhỏ với một chú mèo và bạn muốn tô điểm cho ngôi nhà của mình với một số cây xanh, có lẽ đã đến lúc cân nhắc mua một số cây giả lớn!

Khi bạn mua một chậu cây giả trong chậu lớn, bạn không chỉ tạo thêm thứ gì đó bắt mắt cho góc phòng nhỏ của mình mà bạn còn tạo thêm sự phong phú cho cuộc sống hàng ngày của mèo! Nếu bạn thực sự muốn, bạn thậm chí có thể kết hợp hai trong số các mẹo mà chúng tôi có trong danh sách này! Hãy thử tìm kiếm xung quanh một tháp mèo cũng là một cây giả. Bạn có thể vừa có một không gian mới cho người bạn thân nhất của mình đi chơi trong khi cũng có một món đồ trang trí vui nhộn và đầy lá!

Sử dụng cây cho mèo là cách hoàn hảo để kết hợp cây với đồ nội thất thân thiện với mèo.

cây mèo trèo
cây mèo trèo

7. Kết hợp nhu cầu của mèo.

Không có gì bí mật đối với những người yêu mèo rằng mèo thích có nhiều nơi để lẻn đến và ẩn náu trong khi cũng cần phải cào vào mọi thứ. Việc gãi, đôi khi gây khó chịu, là cần thiết để giữ cho móng tay của chúng sắc và khỏe mạnh. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn muốn cung cấp mọi thứ mà mèo của bạn cần nếu bạn sống trong một không gian nhỏ?

Điều đầu tiên, bạn không muốn có quá nhiều đồ đạc dành cho mèo của mình. Cố gắng chọn các mảnh để đáp ứng nhiều nhu cầu mà mèo của bạn có thể có cùng một lúc, chẳng hạn như tháp mèo. Chúng được tạo ra để mèo của bạn có thể đậu lên cao, ẩn nấp ở những nơi nhỏ hẹp và bám trụ!

Tại một số cửa hàng thú cưng trên toàn thế giới và thậm chí trên mạng, bạn có thể tìm thấy những chiếc giường dành cho mèo có hình dạng như những chiếc áo khoác dạ. Đây không chỉ là chức năng mà còn hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người cố gắng tận dụng tối đa không gian sống nhỏ của họ. Một số cửa hàng thậm chí có thể bán những chiếc áo ngủ dành cho mèo này với những miếng cào dành cho mèo được gắn ở hai bên, và nếu không, hãy đến với Chu House

Nếu bạn không thích kiểu dáng của chiếc giường ngủ dành cho mèo, bạn cũng có thể dễ dàng lấy một chiếc hộp cũ và tùy chỉnh nó theo bất cứ thứ gì bạn cần. Chỉ cần suy nghĩ chính xác những gì con mèo của bạn cần trong môi trường của mình và tạo ra nó!

giá cho mèo nằm
giá cho mèo nằm

8. Thỏa sức sáng tạo với các tác phẩm nghệ thuật.

Chúng tôi nhận được điều đó, bạn muốn không gian sống của mình đủ công năng và đẹp mắt. Đồ cào cho mèo trông không hợp với cách trang trí của bạn và bạn bắt đầu lo lắng về việc làm thế nào để giữ cho mèo không tiếp tục đồ đạc của bạn. Vậy bạn nên làm gì?

Nói một cách rất đơn giản, không có cách nào xung quanh việc có một nơi dành riêng cho mèo để giải tỏa cơn cào cấu của chúng. Tuy nhiên, có một số hình thức cào trông vui nhộn và độc đáo được thiết kế để giúp những người yêu mèo và thú cưng của họ luôn vui vẻ! Có thể bạn sẽ phải mất công tìm kiếm trên web, nhưng có một số hoa hướng dương, cây xương rồng, nghệ thuật treo tường và nhiều thiết kế vui nhộn khác dành cho mèo cào có thể dễ dàng được đưa vào chủ đề trang trí nhà của bạn!

nhà đẹp cho mèo
nhà đẹp cho mèo

9. Chọn đồ nội thất của bạn một cách cẩn thận.

Vì bạn đang sống trong một không gian nhỏ, mèo của bạn có thể cảm thấy buồn chán vào một số thời điểm trong đời. Vì trường hợp này xảy ra, bạn sẽ phải hết sức lưu ý khi chọn vải và chất liệu của bất kỳ đồ nội thất, chăn và màn nào mà bạn mua.

Khi mọi người ở trong một không gian nhỏ hơn, sẽ dễ dàng nhận ra và nhận thấy những sai sót hơn rất nhiều. Nếu mèo cào vào đồ đạc của bạn hoặc ngoạm móng vào chăn và màn đang ném, chắc chắn khách của bạn sẽ nhận ra. Nói như vậy, hãy nhớ chọn những loại vải thật đơn giản và mịn, và hãy chắc chắn đầu tư vào chất lượng! Những thứ khác cần tránh là đồ nội thất bằng gỗ và đan lát. Con mèo của bạn sẽ gặp khó khăn khi làm hỏng bất kỳ đồ nội thất bằng kim loại hoặc chrome nào! Bạn muốn biết rằng các sản phẩm mà bạn đã mua sẽ tồn tại qua thử thách của thời gian, cùng với mọi thứ mà thú cưng của bạn sẽ vượt qua!

10. Giấu bát và túi.

Nhiều chủ sở hữu vật nuôi chọn có một không gian dành riêng cho những người bạn lông lá của họ ăn hàng ngày, và điều đó hoàn toàn ổn! Tuy nhiên, nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ hơn và đang tìm cách tiết kiệm không gian đồng thời nuôi mèo, thì một cách dễ dàng để dọn sạch không gian là cất bát thức ăn và thức ăn khi chúng không sử dụng.

Cố gắng giấu túi thức ăn của mèo trong tủ hoặc tủ đựng thức ăn / tủ để chúng khuất tầm nhìn. Một điều khác bạn có thể làm để ngăn chặn sự lộn xộn trên sàn nhà là để bát thức ăn của mèo ẩn bên trong túi thức ăn khi chúng không ăn. Thật không might, đây không phải là mẹo có thể áp dụng cho bát nước vì mèo của bạn sẽ cần tiếp cận với nước cả ngày, nhưng thậm chí chỉ cần giữ túi thức ăn không bị che khuất cũng khiến không gian sống trông sạch sẽ hơn rất nhiều.

bát ăn cho mèo
bát ăn cho mèo

Những người nuôi mèo ở những nơi nhỏ có những suy nghĩ kết luận

Go Decor hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình của mình và cho bạn thấy rằng một con mèo ở những nơi nhỏ bé có thể rất khả thi! Chú mèo của bạn có thể vui vẻ trong khi vẫn giữ cho không gian sống của bạn thoải mái và phong cách.

Hãy nhớ rằng, bất kể bạn quyết định làm gì và bạn đang nhìn vào loại không gian nào, bạn không thể bỏ qua nhu cầu của mèo!